Truyện cảm động về việc hỗ trợ đòi bồi thường tai nạn lao động

Cập nhật lần cuối: 5 Tháng Bảy, 2023
Tôi đã tìm gặp anh qua một bài đăng tuyển dụng. Anh đã đặt câu hỏi về việc chuyển công việc sang visa E9 và sau đó thắc mắc liệu tôi có thể giúp anh phiên dịch trong các cuộc hội thoại với bác sĩ hay không. Với tình hình mới đến Hàn Quốc và không có quen biết, anh đang gặp khó khăn.
Tôi ngay lập tức đồng ý: “Tất nhiên được ạ! Anh bị sao mà phải vào bệnh viện ạ?”
Anh giãi bày: “Tôi gặp tai nạn khi làm việc, và đã được hơn 2 tuần nhưng vẫn chưa thể trở lại công việc.”
Tôi đề xuất: “Công ty luật của chúng tôi có chính sách hỗ trợ đòi bồi thường tai nạn lao động cho người nước ngoài, đặc biệt cả những người không có giấy tờ lưu trú hợp pháp và du học sinh.”
Anh cười và nghi ngờ: “Không có giấy tờ, liệu có thể được hỗ trợ? Hơn nữa, tôi chưa đóng bảo hiểm xã hội, câu chuyện của em có quá lạc quan không?”
Tôi lập tức đưa ra giải thích: “Không anh ạ! Theo luật lao động, ngay cả khi làm việc trong một ngày mà bị tai nạn lao động và mất hơn 5% khả năng lao động tại nơi làm việc hoặc trong quãng đường đi làm, bạn vẫn có quyền đòi bồi thường.”
Anh càng tin tưởng hơn: “Vậy việc đăng ký bồi thường có mất phí không?”
Tôi lập tức khẳng định: “Hoàn toàn miễn phí anh ạ! Quy trình đăng ký không tốn chi phí. Khi có kết quả chuẩn đoán, chúng ta có thể tiến hành làm hồ sơ đòi bồi thường tai nạn lao động.”
Tôi nhấn mạnh vấn đề quan trọng nhất: “Thông tin về nơi làm việc, vị trí công việc, thời gian làm việc, lý do tai nạn, hoàn cảnh xảy ra tai nạn và có hay không người làm chứng phải làm chứng, tất cả đều cần được xác thực và liên quan đến vụ việc tai nạn lao động.”
Những cam kết hỗ trợ từ chúng tôi đã làm dấy lên hy vọng trong lòng anh và anh bắt đầu quan tâm đến việc đòi bồi thường tai nạn lao động. Anh nhận ra rằng, dù không có giấy tờ lưu trú hợp pháp, anh vẫn có quyền được bảo vệ và nhận sự hỗ trợ theo quy định của pháp luật.
Anh cũng muốn biết về các trường hợp đặc biệt, bao gồm những người không có giấy phép lao động và những trường hợp bị tai nạn lao động khi làm việc cho Bảo hiểm y tế nhân dân. Tôi xác nhận rằng công ty của chúng tôi cũng hỗ trợ đổi G1 và đòi tiền bồi thường tai nạn lao động cho những trường hợp đó.
Chúng tôi chia sẻ thông tin liên hệ để anh có thể tiếp tục trao đổi và nhận được sự tư vấn chi tiết. Số Kakaotalk và Zalo của chúng tôi là 010-8984-9297 (thuan230397), và anh cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Tiktok với tài khoản “hrdinhthuan”.
Chúng tôi hy vọng rằng thông qua sự hỗ trợ và tư vấn của chúng tôi, anh sẽ có cơ hội đòi lại quyền lợi và bồi thường công bằng sau tai nạn lao động. Công ty chúng tôi cam kết đồng hành cùng anh trong quá trình này, mang đến sự công tâm và chuyên nghiệp trong các vụ việc liên quan đến lao động và pháp luật.
#hrthuan #t2thalo #inkobiz #tuvanluatlaodong #vpluat #tuvanvieclam #moigioivieclam #g1 #산재보험 #법률상담 #외국인출입국법