Chính sách hoàn hủy

Cập nhật lần cuối: 21 Tháng Hai, 2023

Chính Sách Hoàn Hủy Tour

1. Trường hợp bị hủy bỏ do Công Ty T2THALO:

Nếu Công Ty T2THALO không thực hiện được chuyến du lịch, T2THALO phải báo ngay cho khách hàng biết và thanh toán lại cho khách hàng toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng trong vòng 3 ngày kể từ lúc việc thông báo hủy chuyến du lịch bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

2. Trường hợp bị hủy bỏ do khách hàng:

– Trường hợp hủy chuyến du lịch ngay sau khi đăng ký đến 10 ngày trước ngày khởi hành, Quý khách sẽ chịu phạt 30% trên giá vé du lịch.

– Trường hợp hủy chuyến du lịch trong vòng từ 5 – 10 ngày trước ngày khởi hành, Quý khách sẽ chịu phí 50% trên giá vé du lịch.

– Trường hợp hủy chuyến du lịch trong vòng từ 3 – 5 ngày trước ngày khởi hành, Quý khách sẽ chịu phí 75% trên giá vé du lịch.

– Quý khách hủy chuyến du lịch trong vòng từ 0 – 3 ngày trước ngày khởi hành, Quý khách sẽ chịu phí 100% trên giá vé du lịch.

Lưu ý:

– Trường hợp hủy tour do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh, hoãn và hủy chuyến của các phương tiện vận chuyển công cộng… T2THALO sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào ngoài việc hoàn trả tiền tour.

– Trên đây là mức phạt hủy tối đa, chi phí này có thể được giảm tùy theo điều kiện của từng nhà cung cấp dịch vụ cho T2THALO.

– Thời gian hủy chuyến du lịch được tính cho ngày làm việc, không tính thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết.

Trường hợp bất khả kháng

Nếu chương trình du lịch bị hủy bỏ hoặc thay đổi bởi một trong hai bên vì một lý do bất khả kháng (hỏa hoạn, thời tiết, tai nạn, thiên tai, chiến tranh, hoãn và hủy chuyến của các phương tiện vận chuyển công cộng…), thì hai bên sẽ không chịu bất kỳ nghĩa vụ bồi hoàn các tổn thất đã xảy ra và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tuy nhiên mỗi bên có trách nhiệm cố gắng tối đa để giúp đỡ bên bị thiệt hại nhằm giảm thiểu các tổn thất gây ra vì lý do bất khả kháng.

 

Chính Sách Hoàn Hủy Dịch Vụ Đăng Ký VISA

 

1.Trường hợp bị hủy dịch vụ do Công Ty T2THALO:

Nếu Công Ty T2THALO không giải quyết được vấn đề visa, thì phải báo cho khách  biết để có phương án giải quyết trong trường hợp xấu nhất. T2THALO phải báo ngay cho khách hàng biết và thanh toán lại cho khách hàng toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng trong vòng 3 ngày kể từ lúc việc thông báo hủy dịch vụ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

2. Trường hợp khách hàng hủy dịch vụ:

– Sẽ không hoàn trả lại phí dịch vụ.

 

Chính Sách Hoàn Hủy Dịch Vụ Săn Việc Đổi VISA

 

1.Trường hợp bị hủy dịch vụ do Công Ty T2THALO:

Nếu Công Ty T2THALO không tìm kiếm được công ty, thì phải báo cho khách  biết để có phương án giải quyết trong trường hợp xấu nhất. T2THALO phải báo ngay cho khách hàng biết và thanh toán lại cho khách hàng toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng trong vòng 3 ngày kể từ lúc việc thông báo hủy dịch vụ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

2. Trường hợp khách hàng hủy dịch vụ:

– Trường hợp đã ký hợp đồng lao động với công ty, nhưng do một số vấn đề phát sinh khách hàng muốn xin nghỉ việc hoặc đổi công ty thì bên công ty không hỗ trợ chuyển việc. Nếu muốn thì phải đăng ký sử dụng lại dịch vụ.

– Trường hợp không đổi được visa tại công ty hiện tại đang làm , Công Ty T2THALO có trách nhiệm hỗ trợ tìm việc mới để kịp thời gian làm thủ tục đổi visa cho khách hàng.

-Trường hợp không đổi được visa, mà khách hàng không muốn xử dịch vụ nữa thì Công Ty T2THALO sẽ chỉ hỗ trợ hoàn lại phí làm hồ sơ.